Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Bổ sung canxi đối với bà bầu làm thế nào cho phù hợp

 Canxi là khoáng chất quan trọng cho tất cả các bộ phân cơ thể, vài vậy việc bổ sung chất bổ đủ canxi cho bà bầu giúp các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Việc bổ sung canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung thêm chất bổ kèm lượng vitamin D cần thiết thì hầu hết toàn bộ cơ thể mới hấp thu tốt chất này. Vậybồi dưỡng canxi bà bầuthế nào cho đúng cách? 

 

 

Thiếu canxi có giải pháp gây ra bi kịch trẻ bị còi xương và chậm lớn. Vì vậy trong giai đoạn mang bầu mẹ bầu cần chú ý bồi bổ đầy đủ canxi cho sự phát triển của bé. Vậy bổ sung canxi làm thế nào? Khi có bầu bao nhiêu tuần tuổi? và  cách cung cấp canxi cho bà bầu  làm thế nào tốt nhất?

 Có nhiều trong thực phẩm 
biện pháp bồi dưỡng canxi hiệu quả nhất chính là thông qua một số loại thực phẩm thiên nhiên đầy đủ dinh dưỡng và thông qua thức ăn bổ dưỡng nhất dành đối với trẻ là sữa mẹ.
Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa.

Đọc thêm: omega 3 fish oil của mỹ

Canxi có cơ hội được nạp vào các bộ phân cơ thể bằng bữa ăn mỗi ngày thông qua một vài loại món ăn như: Các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá…; các loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp làm tăng sức khỏe xương. Vitamin K trong rau xanh là yếu tố xuất hiện của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên, khó có mẹo hay cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ một vài bữa ăn cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, nên bồi bổ canxi từ sữa, sữa chua, các chế phẩm của sữa để giúp phát triển chiều cao.

Bạn nên đọc: làm hồng đôi gò bồng đào nhanh nhất

Cũng như sữa, sữa chua có biện pháp bồi dưỡng canxi và vitamin D cùng một số một vài những dưỡng chất hiếm quan trọng khác. Trung bình trong lọ 100mg yaourt có khoảng 110mg canxi. Bên cạnh đóng vai trò bổ sung thêm dưỡng chất canxi đối với cơ thể, yaourt còn giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng giúp phát triển tốt hơn. Vitamin D trong sữa chua cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn cho tất cả các bộ phân cơ thể. Để giúp tất cả cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong yaourt, nên ăn sữa chua  trước khi đi ngủ.

 

 

 

 

 

  thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất canxi đối với cơ thể người  

Tham khảo thêm: thuoc bo cho gan

 Không tự ýbồi bổ canxi bằng thuốc 

Mặc dù có nhiều trong thức ăn nhưng cho một số đối tượng có nhu cầu canxi lớn như trẻ em, con người mang thai, người cao tuổi… thì phải cung cấp thêm. Việc thiếu canxi khá nguy hiểm đối với toàn bộ các bộ phân cơ thể. Trẻ em thiếu canxi không chỉ bị còi xương, chậm tăng chiều cao mà còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm… Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, gai cột sống, gai gót chân, hạ canxi máu. Hạ canxi máu không chỉ gây cảm giác lo âu, mệt mỏi, bị chuột rút, co giật toàn thân mà còn khiến người bệnh bị khó thở, ngất xỉu.

Tuy nhiên, không được phép bổ sung thêm chất bổ canxi một bí quyết tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có giải pháp đưa đến sỏi thận, vôi hóa động mạch. Một số người trung niên thường tự ý bổ sung chất bổ canxi mà không tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc uống nên luôn luôn bị quá liều. Khi quá tải canxi, người bệnh thường khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn nhịp tim. Nếu gặp các biểu hiện như vậy, người thường xuyên sử dụng nên dừng uống canxi và đi khám bác sĩ để được chữa trị.

 Nếu cần phải bổ sung chất bổ canxi 
- Nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 1 giờ, vì ánh nắng có cách tăng thêm tác dụng hấp thụ canxi. Dùng canxi làm nhiều lần trong ngày.
- Không ăn quá mặn vì có cách tăng thải canxi qua nước tiểu.
- Không uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm của sữa.
- Không nên uống chung canxi với sắt cũng như những khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối…
- Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu vì thường xuyên sử dụng hai thứ này cũng khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể khó hấp thu canxi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét