Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Các giải pháp phòng chống bệnh loãng xương

Nhưng cũng có mẹo hay chúng mình không để ý đến một vài thức ăn có trong món ăn hằng ngày của người dùng lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại món ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của mình để làm mờ nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 bạn Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo thêm: viên uống omega 3

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 chị em và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có mẹo hay dẫn đến loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ tạo nên chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng mình trong mười năm đã đối với thấy một vài quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Tag: thuoc bo sung collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn một vài thực đơn bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: dau ca omega 3 cua my

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thực đơn này có chức năng cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi dưỡng canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thực đơn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với món ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bổ sung chất bổ canxi thì nên ăn những loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn món ăn bổ sung chất bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa cần thiết để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất thiết yếu đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn thích hợp cho bản thân và gia đình của người dùng nó nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét