Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Lý do nào khiến làn da phụ nữ bị mụn không dứt?

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề không khó, thậm chí từng khiến quý cô nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguồn gốc khiến chị em bị mụn triền miên để quý cô biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến cơ thểsản sinh quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân toàn bộ cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một vài trường hợp bị bệnh táo bón.

Tham khảo thêm: thuoc canxi d

3. Thiếu những những chất dinh dưỡng: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực đơn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm dài thêm có cách làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mất cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất thiết yếu để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để toàn bộ toàn bộ cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Xem thêm: mua thuoc duong mi o dau

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có mẹo vàng làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt tương thích và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Bạn nên đọc: mua thuoc moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một số loại loại thực phẩm có chức năng săn sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là một số loại có chứa một vài chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, những loại thực phẩm có trách nhiệm có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da phái yếu. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở một số người. Với những ai đã bị mụn thì càng nên tránh những loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số kế hoạch làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của mình khiến da chị em bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, thói quen nặn mụn… cũng là những nguồn gốc gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét