Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn triền miên để phụ nữ biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến toàn bộ cơ thểchế tạo quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông từ đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ món ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

Tham khảo thêm: thuoc canxi d

3. Thiếu một vài những dưỡng chất quý: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực đơn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của các bộ phân cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có giải pháp làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mất cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất quan trọng để tất cả cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là thời kỳ để hầu hết các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Tham khảo: mua thuoc duong mi o dau

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có kinh nghiệm làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tag: serum duong mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một vài loại loại thức ăn có nhiệm vụ săn sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là những loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, những loại thực phẩm trách nhiệm có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da của chúng mình. Các loại hương thơm cũng có phương pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với một số ai đã bị mụn thì càng nên tránh những loại hương thơm khiến làn da trở thành nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của bạn khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa thuốc (Steroid có trong các viên uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, thói quen nặn mụn… cũng là những nguồn gốc gây mụn và khiến việc điều trị mụn tạo thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét