Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Nguyên nhân nào khiến làn da phụ nữ bị mụn không hết?

Mụn là một trong những vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề dễ làm, thậm chí từng khiến phái yếu nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguyên do khiến phụ nữ bị mụn triền miên để phái yếu biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến toàn bộ cơ thểsinh sản quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông vì vậy làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực đơn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một vài trường hợp bị bệnh táo bón.

Xem thêm: thuoc bo canxi

3. Thiếu một vài những dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thức ăn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm cho dài thêm có biện pháp làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn dẫn đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đào thải cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để hầu hết cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Bạn nên đọc: làm dài mi

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể sửa đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có mẹo hay làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tham khảo thêm: mua thuoc moc mi o dau

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một số loại loại thức ăn có nhiệm vụ săn sóc tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, nhưng là những loại có chứa một số chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da của bạn. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh những loại hương thơm khiến làn da tạo thành nhạy cảm hơn.
Một số kế hoạch làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng mình khiến da quý cô bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là những nguồn gốc gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét